Bệnh quai bị thường ảnh hưởng đến sức khỏe và gây phiền phức cho cuộc sống hằng ngày của người bệnh. Thường thì những bệnh nhân hay loay hoay khi mắc bệnh quai bị và thực tế là họ không biết phải uống thuốc gì để giảm tình trạng bệnh. Vậy đâu là loại thuốc mà người bệnh quai bị nên uống?

Biến chứng nếu bệnh không được điều trị kịp thời

     Trường hợp người bệnh không được điều trị kịp thời cũng như không tìm được loại thuốc phù hợp có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

+ Viêm não: Bệnh nhân có các hiện tượng như: thay đổi tính tình, bứt rứt, khó chịu, nhức đầu, co giật, rối loạn tri giác, rối loạn thị giác, đầu to do não úng thủy.

+ Viêm tụy: là một biểu hiện nặng của quai bị, có tỷ lệ 3%-7%.

+ Nhồi máu phổi

+ Tổn thương thần kinh sọ não: Dẫn đến điếc, mù. 

+ Viêm tủy sống cắt ngang.

+ Viêm tinh hoàn: Tinh hoàn sưng to, đau, mào tinh căng phù như một sợi dây thừng. Nếu tình trạng viêm này kéo dài sẽ khiến tinh hoàn teo dần và có thể dẫn đến vô sinh.

+ Viêm buồng trứng: Có thể gây viêm buồng trứng ở nữ giới nhưng ít khi dẫn đến vô sinh.

+ Có thể sẩy thai hoặc sinh con dị dạng đối với những phụ nữ bị quai bị trong 3 tháng đầu thai kỳ.

+ Có thể sinh non hoặc thai chết lưu đối với trường hợp thai phụ bị quai bị trong 3 tháng cuối của thai kỳ.

Biến chứng bệnh quai bị

Bệnh quai bị uống thuốc gì?

     Trên thực tế đến nay vẫn chưa có phương thuốc điều trị đặc hiệu bệnh quai bị mà chỉ có thuốc giúp cải thiện các triệu chứng và biến chứng do quai bị gây ra. Vậy bị quai bị uống thuốc gì?

+ Bị sưng, đau mang tai, sốt: Nếu được thì người bệnh có thể sử dụng thuốc giảm đau, hạ sốt tuy nhiên cần được sự đồng ý của bác sĩ.

+ Chống viêm sưng: Có thể sử dụng thuốc corticoid để chống viêm, giảm sưng rất hiệu quả. Tuy nhiên, thuốc thường gây ra tác dụng phụ đặc biệt là những người mắc các bệnh về dạ dày, tiêu hóa... chính vì vậy người bệnh không nên tự ý sử dụng nếu không được bác sĩ chỉ định.

     Ngoài ra người bệnh có thể sử dụng các phương pháp Đông y để điều trị bệnh quai bị như:

+ Huyền sâm, hạ khô thảo, bản lam căn, sắc uống.

+ Vỏ cây gạo, cạo bỏ vỏ giấy bên ngoài, thái lát, sao vàng, sắc uống.

+ Hạ khô thảo, cây mũi mác, kim ngân, sắc uống trong ngày.

     Phương pháp Đông y vừa mang lại hiệu quả cao vừa tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Vì vậy, những cơ sở chữa trị bằng Đông y như Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn sẽ là sự lựa chọn phù hợp đối với mọi bệnh nhân.

Chữa quai bị tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn hiệu quả - tiết kiệm

     Tại đây, phòng khám chuyên điều trị bằng phương pháp Đông y với các loại thuốc được nhập, chế biến và bảo quản an toàn, chặt chẽ để đảm bảo chu toàn khi chữa trị bệnh.

     Bên cạnh đó là đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Đặc biệt phòng khám luôn đặt sức khỏe cũng như lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu. Bệnh nhân không cần phải lo lắng về mức hiệu quả cũng như chi phí khám chữa bệnh.

     Có rất nhiều bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh quai bị, tuy nhiên, để cho việc chữa trị diễn ra an toàn, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế để được bác sĩ chỉ định loại thuốc uống phù hợp với tình trạng bệnh hiện tại.

     Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ đến Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn – 1061B CMT8 – phường 7 – quận Tân Bình để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tư vấn