Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh về xương khớp mà rất nhiều người mắc phải, bệnh gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng, đau chân tay… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và khả năng làm việc. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nên những hậu quả vô cùng đáng tiếc, vậy câu hỏi đặt ra là bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm gây những biến chứng vô cùng nguy hiểm

     Thoát vị đĩa đệm xảy ra ở bất kỳ phần nào của cột sống. Những đối tượng có nhiều nguy cơ như: những người thường xuyên làm việc nặng nhọc, công nhân bốc vác, tư thế ngồi học, chơi thể thao, tư thế làm việc sai, mắc các bệnh lý cột sống như gù vẹo, gai đôi cột sống, thoái hóa cột sống,…

     Thoát vị đĩa đệm nếu không được chữa trị kịp thời có thể để lại những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Cụ thể:

+ Trong trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tuỷ cổ, người bệnh có thể bị tàn phế suốt đời do bị liệt. Ngoài ra, người bệnh có thể bị chứng đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn khi bị chèn ép các dây thần kinh vùng thắt lưng.

+ Người bệnh bị teo cơ các chi nhanh chóng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, thậm chí người bệnh mất khả năng lao động.

Biến chứng do thoát vị đĩa đệm

     Ngoài ra, thoát vị đĩa đệm còn có thể gây ra một số biến chứng khác như:

+ Đau rễ thần kinh: người bệnh sẽ bị đau rễ thần kinh do quá trình tổn thương kích thích rễ thần kinh. Các cơn đau này thường xuất hiện theo dải, kéo dài từ thắt lưng rồi lan rộng đến chân. Cơn đau càng tăng mạnh khi bệnh nhân ho, hắt hơi, di chuyển, đứng hoặc ngồi lâu làm cản trở lớn đến hoạt động sinh hoạt hằng ngày.

+ Rối loạn cảm giác: xảy ra ở những khoảng da tương thích với rễ thần kinh bị tổn thương, phổ biến nhất là cảm giác lạnh, nóng và xúc giác.

+ Rối loạn vận động: bệnh nhân có thể bị bại liệt ở 2 chân do rễ thần kinh chi phối.

+ Rối loạn cơ thắt: biểu hiện ban đầu là bí tiểu, sau đó tiểu không thể kiểm soát, luôn có nước tiểu chảy rỉ ra do cơ thắt kiểu ngoại vi bị liệt không thể giữ nước tiểu.

+ Hội chứng đuôi ngựa: với những biểu hiện như đau một cách dữ dội, người bệnh không thể chịu nổi, đòi hỏi cấp cứu về thần kinh. Cơn đau kèm theo liệt cơ, mất cảm giác, rối loạn cảm giác…

     Chính những biến chứng vô cùng nguy hiểm mà thoát vị đĩa đệm mang lại, người bệnh nên có biện pháp phòng tránh. Tốt nhất nên thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Chữa trị thoát vị đĩa đệm tại Phòng khám y học cổ truyền Sài Gòn

Chữa trị thoát vị đĩa đệm tại Phòng khám y học cổ truyền Sài Gòn

     Bệnh nhân có thể lựa chọn Phòng khám y học cổ truyền Sài Gòn khi mắc phải thoát vị đĩa đệm. Lí do nên chọn:

+ Sự hội tụ của đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, với trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và gặt hái được nhiều thành tựu.

+ Tận tình, chuyên tâm phục vụ bệnh nhân với các vị thuốc được nhập, chế biến và bảo quản an toàn, đảm bảo chất lượng.

+ Đối với từng trường hợp bệnh, các y bác sĩ sẽ kê những đơn thuốc phù hợp, chất lượng, mang lại hiệu quả cao, giúp người bệnh mau chóng hồi phục. Các y bác sĩ sẽ kê đơn thuốc:

     * Tứ diệu hoàn gia vị đối với trường hợp thoát vị đĩa đệm thể thấp nhiệt.

     * Tả quy hoàn gia giảm đối với trường hợp thoát vị đĩa đệm thể thận hư.

     Và còn nhiều đơn thuốc hơn nữa giúp hỗ trợ điều trị bệnh dứt điểm. Do vậy mà người bệnh nên tìm đến phòng khám để được chữa trị khi có những dấu hiệu cơn đau ở cột sống cổ, cột sống thắt lưng để tránh những biến chứng nguy hiểm.

     Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ đến Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn – 1061B CMT8 – phường 7 – quận Tân Bình để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tư vấn