Không chỉ lây lan nhanh, phổ biến rộng, mà sùi mào gà còn có thể gặp phải ở cả nam và nữ. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng nghiêm trọng. Vì thế, chúng ta cần nhận biết biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam và nữ để sớm điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh biến chứng khôn lường.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam và nữ

     Sùi mào gà là bệnh xã hội có tính lây nhiễm cao, gây ra bởi virus HPV thông qua việc quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn, dùng chung đồ đạc cá nhân hoặc từ mẹ sang con.

     Thời gian ủ bệnh thông thường là 2 – 9 tháng, sùi mào gà giai đoạn đầu thường xuất hiện những nốt u nhú hình tròn, dẹt có màu hồng tươi, hồng nhạt, nâu…

     Một thời gian sau, các nốt sùi này liên kết với nhau và tạo thành từng mảng, chùm trông như mào gà hoặc hoa súp lơ nhỏ.

Sùi mào gà mang nhiều đau đớn, bất tiện cho người bệnh.

     Biểu hiện sùi mào gà ở nam thường là ở rãnh bao quy đầu, thân dương vật, lỗ tiết niệu, da bìu…

     Biểu hiện sùi mào gà ở nữ thường ở âm vật, âm đạo, môi lớn, môi bé, tầng sinh môn, cổ tử cung.

     Khoang miệng và hậu môn… cũng là nơi biểu hiện sùi mào gà phổ biến nếu có thực hiện quan hệ tình dục bằng hai con đường này.

     Các nốt sùi thường gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh, quan hệ tình dục khó khăn, chảy mủ, bốc mùi hôi thối. Nếu bệnh diễn biến nặng có thể gây chảy máu, bội nhiễm, viêm loét, nhiễm trùng, nổi hạch vùng bẹn…

     Khi phát hiện bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu, người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để được hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt, tránh cho bệnh phát triển ngày càng nghiêm trọng.

Điều trị sùi mào gà bằng biện pháp Đông y

     Khi mắc bệnh sùi mào gà, nhiều người nhờ đến sự can thiệp của Tây y bằng thuốc kháng sinh, đốt điện, đốt laser, áp lạnh…

     Việc dùng các biện pháp Tây y có nhiều khuyết điểm: Thuốc kháng sinh mang lại tác dụng phụ không mong muốn, uống nhiều gây nhờn thuốc. Việc loại bỏ nốt sùi bằng đốt điện, đốt laser, áp lạnh… khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, thời gian phục hồi lâu, các vết thương dễ viêm nhiễm và để lại sẹo.

     Để bù đắp những khuyết điểm trên, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn áp dụng các bí phương gia truyền theo sự kê đơn của các bác sĩ giỏi, kiến thức chuyên môn sâu, đã từng công tác tại các bệnh viện hàng đầu trong và ngoài nước:

* Thuốc uống

     Dùng tỳ giải, thương truật, hoàng bá, đại thanh diệp, ý dĩ, thổ phục linh, đan bì, thông thảo.

     Bài thuốc áp dụng cho từng trường hợp bệnh cụ thể, giúp đào thải virus hiệu quả, tăng cường sức đề kháng, ngăn bệnh tái phát.

Thuốc Đông y giúp điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà.

* Thuốc rửa

     Dùng bản lam căn, dã cúc hoa, mộc tặc, khô phàn, nga truật, địa phu tử đem nấu lấy nước và rửa nốt sùi. Bài thuốc này giúp sát khuẩn, tiêu viêm, giảm sưng đỏ, đau nóng…

     Bên cạnh đó, phòng khám còn dùng ALA – PDT – phương pháp điều trị sùi mào gà mới nhất. Với nguyên lý sản sinh 1 lượng oxy singlet gây độc và tiêu diệt các nốt sùi, phương pháp này không gây cảm giác đau đớn cho người bệnh, thời gian điều trị diễn ra trong ngày, người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe mà không để lại di chứng.

     Những phương pháp “cổ kim kết hợp” của Y học Cổ truyền Sài Gòn đã lấy được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân, đem lại sức khỏe vàng cho người bệnh và xây dựng vững chắc ‘thương hiệu vàng” của phòng khám.

     Đến ngay Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061B Cách mạng tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, TPHCM hoặc gọi về số (028) 6286 0111 để được chữa sùi mào gà nhanh chóng, hiệu quả, an toàn mà lại tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí điều trị.

Tư vấn