Mất ngủ, khó ngủ là chứng bệnh gây khó khăn trong đời sống nhiều người. Khiến người mắc phải thường khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, tỉnh giấc rồi không ngủ lại được… vì thế, các chuyên gia tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn xin chia sẻ một số cách chữa bệnh mất ngủ tại nhà hiệu quả bằng thuốc đông y cho người đang hoặc có người thân mắc phải cùng tham khảo.

Chữa bệnh mất ngủ tại nhà hiệu quả bằng thuốc Đông y

     Trong bối cảnh hiện nay, chất lượng giấc ngủ của mọi người ngày càng thấp, nhiều người thiếu ngủ trầm trọng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, xao nhãng công việc.

     Nhằm giúp những ai đang mất ngủ có thể có được một giấc ngủ ngon thì Phòng Kham Y học Cổ truyền Sài Gòn xin chia sẻ một số bí quyết điều trị mất ngủ tại nhà sau:

1/ Người mất ngủ do đầu óc căng thẳng, suy nghĩ nhiều

- Trước khi ngủ khoảng 2 giờ, dùng 2 – 4 tép tỏi tươi, giã nhuyễn, quấn vào vải rồi dán vào huyệt Dũng tuyền tại lòng bàn chân.

- Tùy vào thể trạng từng người mà thời gian sử dụng khác nhau, vì tỏi có thể gây kích ứng da nên việc dùng tỏi thì không nên quá lâu với người có da nhạy cảm.

2/ Người mất ngủ do mộng mụ, ngủ không yên giấc

- Dùng hạt Ngô thù du khô (có thể mua ở các cửa hàng Đông y) tán thành bột rồi trộn với giấm, đắp tại huyệt Dũng tuyền ở gan bàn chân

- Đây là hỗn hợp nhẹ, không kích ứng da, có thể dán qua đêm, sáng dậy tháo ra rửa sạch.

3/ Người mất ngủ do lạnh chân, đắp chăn vẫn không ấm

- Nên ngâm chân với nước ấm 40 độ, ngâm khi nước nguội hoặc ra mồ hôi nhẹ là được.

- Người mắc bệnh tiểu đường hoặc ra nhiều mồ hôi khi ngâm chân thì không nên áp dụng cách này.

4/ Người mất ngủ do ít vận động, ngồi nhiều, thức khuya

- Người mất ngủ nên vận động bằng các bài tập, động tác phù hợp hoặc xoa bóp chân để cải thiện giấc ngủ.

Tập thể dục giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả

=> Trên đây là những cách áp dụng cho người mới bị mất ngủ, mất ngủ vài ngày sẽ rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu người mất ngủ kinh niên, nhiều ngày thì những phương pháp trên ít mang hiệu quả. Bệnh nhân nên đến ngay Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn để được thăm khám và điều trị, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả.

Tư vấn

Trị mất ngủ hiệu quả tại Y học Cổ truyền Sài Gòn

     Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn với sự kết hợp các dược liệu cổ truyền đã và đang cải thiện tình trạng mất ngủ cho hàng ngàn bệnh nhân, rất được người bệnh tinh tưỏng và an tâm lựa chọn

* Bài thuốc “Định tâm an thần thang”

- Thành phần: Phục thần, toan táo nhân, bình vôi, viễn trí, hoàng kỳ, đại táo, dạ giao đằng, lạc tiên, liên nhục… cùng nhiều vị thuốc bí truyền khác.

- Bài thuốc này có tác dụng bổ huyết, trấn tâm, an thần, ích khí, kiện tỳ, dưỡng thận. Giúp cơ thể khỏe mạnh, cân bằng khí huyết, kích thích ngủ ngon, sâu giấc, điều chỉnh đồng hồ sinh học cho người bệnh, khắc phục chứng suy nhược thần kinh và cơ thể.

* Bài thuốc “Định tâm bổ thận thang”

- Thành phần: viễn chí, táo nhân, mộc hương, phục thần, đảng sâm, huỳnh kỳ, phục linh…

- Có tác dụng kiện tỳ, dưỡng tâm, ích khí, bổ huyết… chuyên trị các chứng như mất ngủ, ăn không ngon, hay quên, hồi hộp.

Thuốc Đông y giúp điều trị mất ngủ hữu hiệu

     Bên cạnh đó, Y học Cổ truyền Sài Gòn nhờ có đội ngũ y bác sĩ được đào tạo vững về mặt chuyên môn, kế thừa tinh hoa của y học gia truyền cũng như luôn hết lòng vì sức khỏe bệnh nhân. Phòng khám đầu tư cơ sở vật chất khang trang hiện đại, nên sẽ giúp bệnh nhân điều trị chứng mất ngủ an toàn, hiệu quả.

     Nếu muốn lấy lại sức khỏe, cải thiện đồng hồ sinh học hiệu quả, người bệnh nhanh chóng đến ngay với Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061B Cách mạng tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, TPHCM hoặc gọi số 028 6286 0111 để được đặt lịch và thăm khám sớm.

Tư vấn