Vảy nến là căn bệnh ngoài da lành tính, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ, khiến người bệnh cảm thấy tự ti, xấu hổ. Điều đáng nói là bệnh này rất khó điều trị dứt điểm vì thế người bệnh gặp rất nhiều khó khăn mặc dù đã áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, cũng đừng quá sốt sắng, chúng tôi sẽ chia sẻ cách chữa bệnh vảy nến bằng thuốc nam hiệu quả, bạn có thể tham khảo và kiên trì sử dụng để đẩy lùi bệnh ngay tại nhà.

Bệnh vảy nến trong Đông y

 Theo Y học Cổ truyền thì vảy nến được xếp vào căn bệnh mãn tính, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới cao hơn nữ giới và tái phát liên tục.

 Bệnh gây ra các tổn thương trên niêm mạc da và ở hầu hết ở các bộ phận trên cơ thể, với các dấu hiệu đặc trưng có thể nhận biết như:

 Xuất hiện những đốm sần sùi, lộm cộm, mọc thành từng đám hoặc mảng lớn, có màu đỏ hoặc trắng như sáp nến.

 Người bệnh có cảm giác nóng đỏ và ngứa ngáy rất khó chịu.

Bệnh vảy nến - căn bệnh ngoài da nghiêm trọng

 Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn thì vùng da bị tổn thương sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn, gây bong tróc, lỡ da.

 Một số trường hợp có thể xuất hiện mủ trắng, vảy trắng trên da đầu, thậm chí còn ảnh hưởng tới xương khớp gây viêm xương khớp.

 Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh là do rối loạn chuyển hóa tuyến thượng bì. Điều này bắt nguồn từ yếu tố di truyền hoặc tâm lý căng thẳng, rối loạn hệ miễn dịch hay người bệnh sống trong môi trường bị ô nhiễm, thiếu ánh sáng mặt trời, cũng có thể do cơ địa bị nhiễm khuẩn,…

Tư vấn

Cách chữa bệnh vẩy nến bằng thuốc nam hiệu quả nhất

 Mặc dù là căn bệnh ngoài da nhưng vảy nên vẫn được đánh giá là căn bệnh khó điều trị. Cho đến nay, trong Tây y vẫn chưa thấy loại thuốc đặc điều trị nào, bởi vậy các bài thuốc nam sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

 Phòng Khám Y học Cổ truyền Sài Gòn cung cấp cho người bệnh một số cây thuốc vị thuốc có tác dụng điều trị bệnh vẩy nến khá hiệu quả sau:

 >> Bài thuốc từ cây lu lu đực: Loại cây này có tác dụng điều trị bệnh ngoài da, mẩm ngứa mụn nhọt và bệnh vảy nến rất hiêu quả. Bạn chỉ cần lấy cây lu lu đun sối với nước để rửa vào vùng da có vẩy nến và kiên trì thực hiện trong nhiều tuần liền.

 >> Bài thuốc từ cây khổ sâm: Lá khổ sâm vị đắng, có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh ngoài da. Trong y học cổ truyền, lá khổ sâm được dùng với kim ngân hoa, ké đầu ngựa, sinh địa, quả ké rồi sắc chung với 1 lít nước cho đến khi cạn còn một nửa vào chia làm 3 lần uống trong ngày để trị bệnh vảy nến nhanh chóng.

Chữa bệnh vảy nến bằng Đông y hiệu quả

 >> Bài thuốc từ cây sâm đại hành: Được dùng làm thuốc bổ máu, chống viêm, kháng khuẩn và đặc biệt nó còn là một cây thuốc nam điều trị bệnh vẩy nến. Bạn có thể dùng nó để sắc uống hoặc nấu lấy nước để rửa vùng da bị bệnh.

 Ngoài ra, nếu bệnh ở mức độ nặng người bệnh có thể vận dụng 2 bài thuốc kết hợp sau:

 >> Bài thuốc 1: Khô phàn, cúc hoa dại, xuyên tiêu, mang tiêu 5. Đây là một bài thuốc nam ngâm rửa trị bệnh vẩy nến diện rộng, nên vì vậy mà bạn dùng cách vị thuốc trên đem nấu nước và dùng nước này tắm đều toàn thân mỗi ngày.

 >> Bài thuốc 2: Hà thủ ô, ké đầu ngựa, kim ngân hoa, hỏa ma nhân, sinh địa, huyền sâm. Đây là bài thuốc dùng uống, cho hiệu quả trị bệnh vẩy nến từ bên trong. Săc uống một ngày 1 thang và chia ra làm 3 lần uống vào 3 buổi trong ngày.

 Trên đây là những cách chữa bệnh vảy nến bằng thuốc nam y đã được chứng minh có hiệu quả cao và được khuyên dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trước khi dùng thuốc, bạn nên đến Phòng Khám Y học Cổ truyền Sài Gòn để được tư vấn đúng đắn.

Tư vấn