Cho đến nay, viêm mũi dị ứng vẫn chưa có thuốc đặc trị dứt điểm, các loại thuốc tây y chỉ có tác dụng ngăn chặn và làm giảm các triệu chứng của bệnh một cách tạm thời. Do đó, phần lớn người bệnh đang có xu hướng chuyển dần sang sử dụng các bài thuốc đông y vì mang lại hiệu quả cao và có thể áp dụng lâu dài mà không lo tác dụng phụ. Thông qua đây, chúng tôi xin giới thiệu một số cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng thuốc đông y hiệu quả bạn có thể thao khảo.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc đông y hiệu quả

 Viêm mũi dị ứng là một loại bệnh lý mạn tính chịu ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, môi trường, thường kéo dài dai dẳng và gây ra nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh. Bệnh thường xảy ra ở những người có cơ địa mẩn cảm.

 Phần lớn mọi người bệnh từ già đến trẻ, mắc bệnh ở giai đoạn nặng hay nhẹ đều tìm đến các bài thuốc kháng sinh và Tây y để điều trị bởi có tác dụng tức thời. Tuy nhiên, nó có thể gây ra tác dụng phụ, nhất là người già và trẻ nhỏ. Do đó, các bài thuốc Đông y sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn bệnh này.

 Hiện tại, Phòng Khám Y học Cổ truyền Sài Gòn đang áp dụng một số bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng sau:

 >> Bài thuốc: Ké đầu ngựa, bèo cái, bạch chỉ, kinh giới, mã đề mỗi thứ, thông bạch, gừng tươi và quả đại táo.

 ♦ Thực hiện: Đem tất cả các dược liệu trên sắc kỹ với 600ml nước, cho đến khi còn lại khoảng 300ml rồi chia ra làm 2 lần uống. Chú ý nên uống trước khi ăn.

Trị viêm mũi dị ứng bằng Đông y hiệu quả

 >> Bài thuốc: Kim ngân hoa, ké đầu ngựa, bồ công anh, rau diếp cá, lá dâu tằm, cúc tần, mã đề, cam thảo, kinh giới, bạc hà.

 ♦ Thực hiện: Tất cả đem sắc với 750 ml nước, và lấy lại 300 ml thuốc nước sau khi đã sắc, để nguội và chia 2 lần uống trước bữa ăn.

 >> Bài thuốc: Đẳng sâm, rễ đinh lăng, kinh giới, ý dĩ, đậu ván, ké đầu ngựa, bạch chỉ, bạc hà, mã đề, ngũ vị tử.

 ♦ Thực hiện: Thực hiện như bài thuốc số 2 cũng chia 2 lần uống trước bữa ăn.

 Ngoài ra, bạn có thể tham khảo áp dụng các bài thuốc nam từ các cây lá trong vườn để điều trị viêm mũi dị ứng vô cùng đơn giản, dễ thực hiện nhưng cũng không kém phần hiệu quả.

Tư vấn

Ưu điểm điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông y

 Chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông y có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với Tây y mà người bệnh sẽ dễ dàng nhận thấy, cụ thể:

 ► Giảm nhanh triệu chứng viêm mũi dị ứng: Phòng Khám Y học Cổ Truyền Sài Gòn đưa ra các bài thuốc làm giảm các triệu chứng hắt hơi, sỗ mũi, ngứa,… nhanh chóng

  Điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh: Không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn đi sâu vào bên trong để thanh nhiệt, giải độc, bổ khí huyết,…

Thuốc đông y có thể trị viêm mũi dị ứng cho cả trẻ nhỏ

  Tăng sức đề kháng cơ thể: Thuốc đông y có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, điều chỉnh khả nagw ngũ tạng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

  An toàn tuyệt đối: Các bài thuốc dựa trên những thảo dược tự nhiên, sạch, quý hiểm nên đảm đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn cho người bệnh.

  Phù hợp với nhiều đối tượng, nhiều chứng bệnh: Thuốc Đông y lành tính nên có thể áp dụng cho mọi đối tượng kể cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già,… Đặc biệt, có thể sử dụng để điều trị một số chứng bệnh như viêm xoan, viêm đường hô hấp,…

 Có thể thấy, điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc đông y thật sự rất hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh cũng không nên tự ý sử dụng thuốc tại nhà mà hãy đến trực tiếp tại Phòng Khám Y học Cổ Truyền Sài Gòn số 1016B Cách Mạng Tháng Tám, P7, Q.Tân Bình, Tp.HCM để được hỗ trợ.

Tư vấn