Tai biến mạch máu não luôn là thách thức lớn đối với nền y học. Đây là bệnh lý thường có nguy cơ tử vong cao hoặc để lại nhiều di chứng nặng nề. Chóng mặt nhức đầu do di chứng tai biến mạch máu não có cách điều trị như thế nào là câu hỏi rất thường gặp khi các bệnh nhân đến khám tại Y học Cổ truyền Sài Gòn. Để giúp người bệnh hiểu hơn về vấn đề này, các chuyên gia tại phòng khám có lời giải thích như sau.

Chữa chóng mặt nhức đầu do di chứng tai biến mạch máu não

     Tai biến mạch máu não là hiện tượng đột ngột mất chức năng não cục bộ, do các mạch máu bị vỡ hoặc tắt nghẽn gây nên, để lại nhiều di chứng như liệt nửa người, hôn mê, đau đầu, mất cảm giác, nói chuyện khó khăn…

     Nhằm giúp người tai biến mạch giảm triệu chứng chóng mặt, đau đầu, tạo tiền đề cho việc bình phục, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn đã có những bài thuốc Đông y gia truyền mang lại nhiều hiệu quả như:

* Bài Bổ dương hoàn ngũ thang

- Bị liệt nửa người, miệng méo, mất cảm giác, sắc mặt u tối, hơi thở đứt quãng…

- Dùng hoàng kỳ, đương quy, xích thược, đào nhân, hồng hoa, địa long.

- Giúp ích khí, hoạt huyết, khứ tà, phù chính, hóa ứ, thông lạc.

* Bài Trấn can tức phong thang

- Liệt nửa người, đầu đau dữ dội, trong lòng phiền não, chóng mặt, tai ù, lưỡi đỏ sẫm…

- Gồm long cốt, mẫu lệ, quy bàn, bạch thược, huyền sâm, thiên môn…

- Bài thuốc giúp nuôi dưỡng can thận, tiềm dương, tức phong, thanh nhiệt, dẫn khí đi xuống.

     Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn còn thực hiện những liệu pháp châm cứu thích hợp, giúp người bệnh giảm đau đầu, chóng mặt, nhanh chóng hồi phục sức khỏe:

1/ Trúng phong kinh lạc (Liệt nửa người không hôn mê)

- Triệu chứng: Đau nhức, hoa mắt, chóng mặt…

- Điều trị:

            + Liệt nửa người: Dùng kim châm ở nơi cột sống lưng, thắt lưng các huyệt Giáp tích, Ngoại quan, Kiên ngung, Bát tà, Thừa Sơn, Giải khê, …

            + Nói khó, lưỡi cứng, đau đầu: Châm các huyệt Á môn, Thượng liêm tuyền, Ngoại kim tân, Ngoại ngọc dịch…

- Tác dụng: Khu phong, tán hàn, trừ đàm, thông kinh, hoạt lạc.

Liệu pháp châm cứu giúp chữa di chứng tai biến mạch máu não hiệu quả

2/ Trúng phong tạng phủ (Liệt nửa người có hôn mê)

- Triệu chứng: nửa người yếu, nặng nề, đau nhức, khó vận động, đau nửa đầu, hoa mắt, chóng mặt…

- Điều trị: Dùng kim châm vào các huyệt như Hành gian, Ủy trung, Thừa sơn, Giải khê, Thứ liêu, Hợp cốc, Trật biên, Bát phong, Á môn, Phong long, nội quan, Khí hải…

- Tác dụng: Thanh nhiệt, ninh thần, giảm đau, tiêu đờm, trị chóng mặt, tay chân run giật.

     Nếu bị đau đầu, chóng mặt do tai biến mạch máu não, người nhà nên đưa bệnh nhân đến Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn để các bác sĩ chẩn bệnh, điều trị hiệu quả, tránh để lâu khiến bệnh nhân khó hồi phục.

Tư vấn

Y học Cổ truyền Sài Gòn – địa chỉ trị di chứng tai biến mạch máu não chất lượng

     Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn với đội ngũ với đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, kiến thức vững chắc về y lý cũng như sự tận tâm hết lòng vì người bệnh.

     Hệ thống cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư, mang tiêu chuẩn quốc tế. Các chi phí đều được kê khai chi tiết, có hóa đơn rõ ràng cụ thể.

     Các bác sĩ tại phòng khám cho biết, để phòng ngừa tai biến mạch máu não, cần duy trì thói quen ăn uống, lối sống lành mạnh, khoa học (không ăn nhiều muối, hạn chế thực phẩm nhiều cholesterol, ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước). Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và điều trị….

Cần có chế độ ăn uống khoa học để phòng ngừa tai biến mạch máu não

     Để giúp giảm triệu chứng đau đầu, chóng mặt, phục hồi nhanh sau tai biến mạch máu não, nên đưa người bệnh đến 1061B Cách mạng tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, TPHCM càng sớm càng tốt hoặc gọi về số (028) 6286 0111 để được đặt lịch thăm khám, tiết kiệm thời gian làm thủ tục.

Tư vấn