Từ xa xưa, chữa đau mỏi vai gáy bằng phương pháp y học cổ truyền rất phổ biến và có thể xem là liệu pháp duy nhất. Cho đến nay, cùng với sự phát triển của y học hiện đại, Đông y vẫn được nhiều người bệnh lựa chọn đề điều trị nhằm mang lại hiệu quả cao.

Y học cổ truyền – liệu pháp chữa đau vai gáy an toàn, hiệu quả

     Bệnh đau vai gáy dù cấp tính hay mãn tính đều gây ra những cơn đau khó chịu, ảnh hưởng đến năng suất làm việc và sinh hoạt hằng ngày. Nhiều trường hợp bệnh nhân tự tìm cho mình phương pháp điều trị riêng, tuy nhiên kết quả mang lại không được như ý thậm chí làm bệnh tình trầm trọng hơn như dùng thuốc giảm đau, thực phẩm chức năng.

     Khi điều trị đau vai gáy theo y học cổ truyền, các lương y, thầy thuốc sẽ dùng các vị thảo dược giúp điều hòa kinh lạc, lưu thông khí huyết giúp cải thiện cơn đau nhanh. Các thầy thuốc thường trị đau vai gáy theo hai cách cổ truyền là dùng thuốc chườm và dùng thuốc uống giúp trị bệnh cả trong lẫn ngoài.

     Ngoài việc sử dụng những bài thuốc trên, người bệnh còn được thực hiện những biện pháp vật lý trị liệu khác giúp mang lại hiệu quả chữa bệnh cao hơn như:

     - Châm cứu: Tác động lên khu vực bị tổn thương bằng cách sử dụng kim châm vào huyện đạo sẽ mang lại cảm giác thư thái, giảm đau nhanh chóng. Đây là một trong những cách thức chữa bệnh lâu đời nhất nhưng rất hiệu quả dành cho căn bệnh xương khớp khó chịu

     - Bấm huyệt: Cũng tác động lên huyệt đạo, nhưng phương pháp bấm huyệt chủ yếu dùng lực từ bàn tay cùng các động tác nắn, day, xoa bóp… để giúp máu được lưu thông tốt, tạo cảm giác thư giãn cho bản thân, giảm đau và điều trị bệnh đau vai gáy rất hữu hiệu.

Ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị đau vai gáy mang lại hiệu quả cao

      - Tập luyện vật lý trị liệu: Những bài tập được hướng dẫn bởi bác sĩ cho vùng vai cổ sẽ giúp tình trạng bệnh cải thiện mỗi ngày. Nhưng vận động của vùng cơ thể này sẽ trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn từ đó bệnh đau vai gáy sẽ được điều trị một cách rất tích cực.

      Với phương pháp điều trị bệnh đau vai gáy nói riêng và các bệnh xương khớp khác nói chung, phương pháp y học cổ truyền mang lại những ưu điểm sau:

      + Phương pháp chữa bệnh an toàn, không gây tác dụng phụ nguy hại đến sức khỏe.

      + Bệnh được điều trị hiệu quả, giảm đau nhanh chóng và hạn chế tái phát

      + Kết hợp uống thuốc và thực hiện điều trị vật lý trị liệu

      + Chi phí thấp mang lại hiệu quả cao.

Tư vấn

Phòng khám y học cổ truyền chữa đau vai gáy chất lượng tại TP.HCM

       Với phương châm “Bệnh nhân là người thân – hiệu quả đặt lên hàng đầu”, Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn tự hào là một trong những địa chỉ điều trị các bệnh xương khớp nói chung và đau vai gáy nói riêng bằng Đông y hiệu quả và an toàn hiện nay tại TP.HCM.

      Trong những năm qua, Phòng khám là nơi tìm đến của hàng nghìn lượt bệnh nhân đau vai gáy. Bên cạnh hiệu quả khám chữa bệnh đã được khẳng định bởi chính những người bệnh, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn còn được đánh giá cao bởi những ưu điểm sau:

     > Đội ngũ lương y, bác sĩ có trình độ cao, giàu y đức, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn, trực tiếp bắt mạch, tư vấn điều trị cho bệnh nhân.

     > Phác đồ điều trị bao gồm các bài thuốc Đông y có nguồn gốc từ thiên nhiên, chất lượng, hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh từ bên trong, bồi bổ sức khỏe cho người bệnh.

     > Các phương pháp vật lý trị liệu được áp dụng thường xuyên và thực hiện bởi những bác sĩ có kỹ thuật chuyên môn cao giúp cải thiện vận động và hỗ trợ điều trị từ bên ngoài.

     > Chi phí điều trị hợp lý, phải chăng, phù hợp với khả năng kinh tế của đại đa số bệnh nhân. Các bác sĩ luôn trao đổi tư vấn với người bệnh trước khi điều trị. Chính sách ưu đãi với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Điều trị đau vai gáy an toàn, hiệu quả tại Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn

      Phòng khám hoạt động không ngày nghỉ (kể cả ngày lễ), do đó bệnh nhân có thể liên hệ thăm khám và điều trị mọi lúc. Nếu còn bất cứ thắc mắc, chia sẻ về đau vai gáy, vui lòng nhấp vào mục Tư vấn để được hỗ trợ.

Tư vấn