Tư vấn

CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP HÁNG NHƯ THẾ NÀO?

 Để chẩn đoán thoái hóa khớp háng, ngoài các triệu chứng lâm sàng thì cần chụp X-quang và chụp cắt lớp vi tính (CT), nếu có điều kiện thì nên chụp cộng hưởng (MRI).

 Đến thời điểm hiện tại, Tây y vẫn chưa có thuốc chữa quá trình thoái hóa của khớp, chỉ điều trị triệu chứng và phục hồi chức năng là chủ yếu. Để thực hiện điều đó, Tây y ưu tiên sử dụng thuốc giảm đau và thuốc tái tạo khớp, nếu như bệnh quá nặng thì tiến hành phẫu thuật.

 Phương pháp này chưa được đánh giá là tối ưu, vì thuốc giảm đau thường gây tác dụng phụ, còn phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến xương khớp rất nhiều.

 Trái lại, phương pháp chữa trị của Đông y nhằm mục đích lưu thông khí huyết, đưa tà khí ra ngoài, bổ khí huyết và bổ can than, mạnh gân xương để giảm đau và chống tái phát. Trong kho tàng y học dân tộc còn lưu truyền nhiều bài thuốc điều trị bệnh thoái hóa khớp háng rất hữu hiệu.

 Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn xin giới thiệu vài bài thuốc như sau:

 Quế chi thược dược tri mẫu thang (theo “Kim quỹ yếu lược”): Quế chi, thược dược, chích thảo, ma hoàng, bạch truật, tri mẫu, phòng phong, chế phụ tử, sinh khương.

Đông y có nhiều phương thuốc chữa thoái hóa khớp háng

 Độc hoạt tang ký sinh thang (theo “Thiên kim phương”): Độc hoạt, tế tân, sinh địa, đảng sâm, quế chi, phòng phong, đương quy, phục linh, tang ký sinh, ngưu tất (Bắc), bạch thược, cam thảo (Bắc), tần giao, đỗ trọng (Bắc), xuyên khung.

 Bài thuốc PT5: Lá lốt, thiên niên kiện, hà thủ ô, mắc cỡ (trinh nữ), cỏ xước, sinh địa, quế chi, thổ phục linh.

 Các bài thuốc của Đông y không đơn thuần là điều trị triệu chứng, song song với tác dụng giảm đau nhức, thuốc còn hướng tới mục tiêu tăng cường sức khỏe toàn diện, nâng cao sức đề kháng, bảo tồn chức năng của các cơ quan xung quanh, đảm bảo hiệu quả chữa trị về lâu dài và ngăn ngừa bệnh tái phát.

 Bên cạnh đó, lối sống của bệnh nhân cũng không kém phần quan trọng trong công tác chữa bệnh:

 Bảo vệ khớp: Tránh đi bộ nhiều, sử dụng các biện pháp bảo hộ khớp.

 Nghỉ ngơi: Nên nghỉ ngơi, hạn chế đi lại mỗi khi khớp háng đau sưng.

 Sinh hoạt và lao động:

 - Bệnh nhân bị béo phì cần chú ý giảm cân.

 - Với nghề nghiệp phải đứng lâu hay ngồi nhiều, người bệnh nên tìm cách thích nghi với điều kiện làm việc mà vẫn đảm bảo cho sức khỏe.

Tư vấn

PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN: LỰA CHỌN CỦA NHỮNG AI BỊ THOÁI HÓA KHỚP HÁNG

 Như đã giới thiệu trên đây, chữa thoái hóa khớp háng bằng liệu pháp Đông y được xem là có nhiều ưu điểm, vừa an toàn và lành tính, vừa tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

 Chính vì thế, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn - cơ sở đang chữa trị thoái hóa khớp háng bằng Đông y rất thành công - chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho người bệnh.

 Đây là cơ sở y tế được thành lập với mục đích phát huy nền y học dân tộc, do bác sĩ Lý Minh Kiệt - giảng viên Trường Đại học Y dược TPHCM - dẫn dắt và điều hành.

 Phòng khám quản trị và đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh từ các yếu tố sau:

 Thuốc: Các vị thuốc đều được lựa chọn, xử lý, bào chế và bảo quản rất cẩn thận, tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 Chế độ thăm khám chu đáo: Các lương y luôn theo dõi và chăm sóc bệnh nhân kỹ lưỡng, hơn nữa còn cam kết: nếu điều trị lần đầu mà chưa khỏi thì sẽ được tái khám miễn phí.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

 Đặt hẹn online: Với chế độ này, người bệnh có thể chủ động thời gian, đã vậy còn vô cùng tiện lợi.

 Chi phí hợp lý: Tất cả khoản thu tại phòng khám đều công khai minh bạch, đúng quy định của Bộ Y tế và phù hợp với thu nhập của người dân.

 Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn là một trong số ít các cơ sở Đông y uy tín tại TPHCM, chữa thoái hóa khớp háng rất hiệu quả và an toàn.

 Địa chỉ: 1061B Cách mạng tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TPHCM

 Điện thoại: 028 6286 0111

Tư vấn