Tiền đình là một trong các cơ quan tham gia vào việc giữ thăng bằng cho cơ thể, tuy nhiên rối loạn tiền đình lại là bệnh lý rất thường gặp trong khám nghiệm lâm sàng. Trường hợp bệnh trở nặng, sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến khả năng lao động, sinh hoạt cũng như tâm lý người bệnh. Vậy làm sao để điều trị hội chứng rối loạn tiền đình cấp?

Sơ lược về rối loạn tiền đình cấp

     Rối loạn tiền đình tuy là hội chứng không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng một khi đã bị rối loạn tiền đình sẽ thường hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, ù tai… và kéo theo nhiều hệ lụy khác.

     Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn tiền đinh như viêm thần kinh tiền đình do siêu vi, rò ngoại dịch, dị vật ống tai ngoài, viêm tai giữa cấp, u dây thần kinh số 8…Ngoài ra, do người bệnh thường có tâm lý căng thẳng, stress, tiếp xúc gần nơi có tiếng ồn quá to…

     Theo các bác sĩ chuyên khoa về điều trị rối loạn tiền đình tại Y học Cổ truyền Sài Gòn, có hai dạng rối loạn tiền đình là rối loạn tiền đình trung ương và rối loạn tiền đình ngoại biên.

     Về mặt lý thuyết, rối loạn tiền đình không hề có các dạng cấp tính hay mãn tính, chỉ là do người bệnh gặp những triệu chứng nặng của bệnh nên suy đoán mình bị rối loạn tiền đình cấp.

Rối loạn tiền đình không hề có các dạng cấp tính hay mãn tính

     Khi có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, lảo đảo, đi  đứng không vững… người bệnh nên đến ngay Y học Cổ truyền Sài Gòn để các bác sĩ giúp chẩn đoán và điều trị hợp lý, tránh để bệnh ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe và cuộc sống.

     Khuyến cáo: các bác sĩ tại Y học Cổ truyền Sài Gòn lưu ý, cần tạo cho mình một không gian sống và làm việc thoáng đãng, uống 2 lít nước mỗi ngày, không ngồi quá lâu trước máy tính, thường xuyên vận động thể dục để phòng ngừa cũng như đẩy lùi rối loạn tiền đình.

Điều trị rối loạn tiền đình tại Y học Cổ truyền Sài Gòn

     Rối loạn tiền đình là bệnh dai dẳng, hay tái phát và cần thời gian điều trị lâu dài. Chính vì thế, việc điều trị rối loạn tiền đình bằng các phương pháp Đông y chính là giải pháp hữu hiệu và nhanh chóng.

     Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn đã và đang chiếm được nhiều thiện cảm cũng như lòng tin của các bệnh nhân gần xa trong việc điều trị rối loạn tiền đình.

     Là một phòng khám Đông y, các bài thuốc cùng với liệu pháp châm cứu được áp dụng hiệu quả đối với từng thể trạng của bệnh nhân:

* Các bài thuốc Đông y

     Được áp dụng tiêu biểu là bài “Nhị căn thang” với sự kết hợp của các loại thảo mộc như câu đằng, ích mẫu, ngưu tất, phục thần, sơn chi, tang ký sinh, đỗ trọng, đương quy…cùng một vài dược liệu quý được bào chế theo bí phương gia truyền chỉ có ở Y học Cổ truyền Sài Gòn

     Các loại dược liệu này có xuất xứ từ thiên nhiên, lành tính, không tác dụng phụ mà hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối với sức khỏe người bệnh.

     => Bài thuốc “Nhị căn thang” giúp thấm dần vào hệ thống thần kinh bị tổn thương, giúp chúng hồi phục, hoạt động ổn định, và tăng cường thể lực cho bệnh nhân.

* Châm cứu, bấm huyệt

     Việc tác động lên các huyệt đạo giúp giảm áp lực lên hệ thống thần kinh, vận động của bệnh nhân hồi phục mà không gây mệt mỏi, biến chứng

     => Châm cứu, bấm huyệt giúp tinh thần bệnh nhân thư giãn, thoải mái, ăn được, ngủ tốt và hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Châm cứu, bấm huyệt giúp tinh thần bệnh nhân thư giãn, thoải mái, ăn được, ngủ tốt...

     Ngoài ra, Y học Cổ truyền Sài Gòn với các bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong việc thăm khám và chữa trị kết hợp các y thiết bị hiện đại và tân tiến góp phần điều trị rối loạn tiền đình an toàn, chất lượng với phương châm “sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật”.

     Bệnh nhân khi có triệu chứng rối loạn tiền đình cần nên đến Y học Cổ truyền Sài Gòn để khám và chữa trị kịp thời giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị, giúp lấy lại sức khỏe, nếp sinh hoạt thường nhật.

Tư vấn