Bệnh tê tay chân thường xuyên xảy ra báo hiệu cơ thể có những biến chứng của bệnh lý nào đó, nếu không có biện pháp điều trị sớm khiến bệnh nhân lãnh nhiều hậu quả đáng sợ như dị cảm, mất cảm giác, giẫm vào vật sắc nhọn mà không hay biết, tệ hơn nữa là hoại tử dẫn đến cắt bỏ chi.

     Vì thế, việc điều trị bệnh tê tay chân là vô cùng cần thiết. Trong đó, việc điều trị và chữa bệnh tê tay chân bằng thuốc Đông y rất được các bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng, khuyên dùng.

Điều trị và chữa bệnh tê tay chân bằng thuốc Đông y

     Với nhiều năm kinh nghiệm, các y bác sĩ đã tìm ra những bài thuốc quý và ứng dụng thành công “Tán hàn bổ huyết thang” vào việc điều trị tê tay chân mỹ mãn dù căn bệnh gây ra do bất kỳ nguyên nhân nào:

     Bài thuốc gồm kỷ tử, mộc qua, quy đầu, trúc ma căn, bạch thược, sinh địa, câu kỷ tử, hoàng cầm, đương quy, đẳng sâm, tục đoạn, bán hạ, ngưu tất, cam thảo, uy linh tiên…

     Phương pháp này giúp hoạt huyết, thông kinh, tán kết, tiêu viêm, trừ phong, hàn, thấp. Từ đó khắc phục các chứng tê mỏi, chân tay lạnh, tê bì, tê cứng, tê buốt, co mỏi, các khớp xương đau nhức, vai gáy và lưng gối đau mỏi.

     Bên cạnh đó, tê tay chân là bệnh dễ tái phát nên ngoài dùng thuốc, Y học Cổ truyền Sài Gòn còn áp dụng những liệu pháp sau để tăng hiệu quả điều trị:

* Phương pháp châm cứu

     Dùng kim châm cứu nhằm kích thích vào các huyệt ở các khu vực xung quanh tay, chân, giúp khí huyết lưu thông. Từ đó khiến cơ thể tiết ra nhiều dịch khớp tại chi tay, chi chân nhằm nuôi dưỡng, làm trơn khớp, tiêu viêm và giảm đau.

     Các bác sĩ với chuyên môn cao sẽ châm cứu các huyệt như Kiên tỉnh, Thái uyên, Túc tam lý, Dũng tuyền, Tam âm giao…

Châm cứu là phương pháp Đông y mang nhiều hiệu quả khi chữa tê tay chân.

* Phương pháp vật lý trị liệu

     Đây là phương pháp sử dụng các dụng cụ, các bài tập giúp làm xương khớp tay chân hoạt động hiệu quả, tăng độ bền và sự linh hoạt của chi.

     Ngoài ra, vật lý trị liệu còn giúp bệnh nhân cải thiện được bệnh lý khác liên quan đến xương khớp như đau khớp cổ tay, cổ chân, đau lưng, đau đầu gối…

=> Phương pháp điều trị Đông y khá đa dạng, do đó bệnh nhân cần tìm hiểu về bệnh tình, đánh giá từng phương án, cũng như lắng nghe ý kiến của bác sĩ để chọn ra 1 phương pháp phù hợp nhất.

     Điều trị tê tay chân còn mang lại nhiều công dụng được người bệnh ưa chuộng như:

- Hiệu quả tối ưu, bệnh không tái đi tái lại.

- Không gây đau đớn, bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.

- Dễ sử dụng, điều trị triệt để nguồn gốc bệnh.

-Mức chi phí phù hợp với mọi đối tượng.

Tại sao nên trị tê tay chân tại Y học Cổ truyền Sài Gòn

     Các bác sĩ tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn đã từng là những bác sĩ hàng đầu tại những bệnh viện lớn trong và ngoài nước, bằng kinh nghiệm và chuyên môn sâu của mình đã giúp hàng trăm bệnh nhân điều trị hiệu quả chứng tê nhức chân tay.

     Phòng khám với đội ngũ nhân viên nhiệt tâm, tư vấn và giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc mà bệnh nhân đặt ra. Cơ sở hạ tầng tại phòng khám được cải tiến, nâng cấp, chú trọng đầu tư thiết bị y tế giúp bệnh nhân yên tâm, thoải mái khi điều trị tê nhức tay chân.

Phòng khám được các chuyên gia và bệnh nhân tin tưởng, đánh giá cao.

     Sau khi khám bệnh, các bác sĩ sẽ dặn dò tỉ mỉ những liệu pháp cũng như cách thức nên thực hiện khi ở nhà nhằm đem lại hiệu quả điều trị tối ưu. Và nếu  đã khỏi bệnh, bệnh nhân vẫn được các bác sĩ thăm hỏi tận tình, sát sao nhằm phòng ngừa các diễn biến phức tạp, từ đó có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

     Nếu vẫn lo ngại về bệnh tê tay chân, bạn có thể đến ngay Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061B Cách mạng tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, TPHCM hoặc gọi về số (028) 6286 0111 để nhận được sự thăm khám và điều trị tốt nhất từ các bác sĩ của chúng tôi!

Tư vấn