Tư vấn

TIỆM HỐT THUỐC BẮC, NAM Ở ĐÂU TỐT QUẬN 5 TPHCM?

 Dọc đường Hải Thượng Lãn Ông, nhiều cửa hàng bày dược liệu khô trong những bao bì luôn tấp nập khách hàng. Khi đi ngang những tuyến đường trên, không khó để nhận ra mùi thuốc bắc, thuốc nam đặc trưng tại nơi đây.

 Không biết tuyến đường bán thuốc Đông y có từ khi nào, chỉ được nghe người xưa kể lại rằng: vào những năm cuối thế kỉ 19, người Hoa trong quá trình giao thương đã di cư sang Sài Gòn và định cư tại khu vực Chợ Lớn. Theo đó, những dược liệu quý giá từ Trung Quốc cũng được vận chuyển sang phục vụ cho cộng đồng người Hoa, dần dần hình thành nên con đường bán thuốc sầm uất như hiện giờ.

 Việc học nghề khám chữa bệnh thường theo cách các lương y tự đào tạo học trò rồi truyền nghề theo tinh thần “cha truyền con nối”. Trong những năm kế tiếp, nhiều bác sĩ theo học Tây y nhưng cũng chú ý đến y học cổ truyền và tham gia sản xuất tân dược liệu.

 Thuốc bắc, thuốc nam hiện vẫn được nhiều người tin dùng, bởi có thể giải độc rất tốt và chữa bệnh hoàn toàn tự nhiên, không giống như thuốc tây chỉ chữa bệnh mà ít có chức năng giải độc hay nâng cao sức đề kháng ở con người.

Quận 5 là nơi tập trung nhiều tiệm hốt thuốc bắc, nam nổi tiếng

 Khi đến đây, mọi người có thể tìm thấy hầu hết các loại thuốc, từ quế chi, bạch linh, tục đoạn, mạch môn, viễn chí, kinh giới, ký sanh, bạch truật, đông trùng hạ thảo,… cho đến các dược liệu quý giá như bột ngọc trai, nhân sâm, yến sào, bào ngư, vi cá, mật bò tót,…

 Hình ảnh quen thuộc trong tiệm là những chiếc dao cầu, chuôi gỗ dùng để thái thuốc, hai ba chiếc cối bằng đồng có nắp dính liền với chày để giã thuốc thuốc không bị văng ra ngoài. Còn có cả chiếc thuyền tán bằng sắt dùng để tán thuốc theo lối thủ công. Áp tường là chiếc tủ lớn với rất nhiều ngăn kéo, mỗi ngăn cất giữ một loại thuốc riêng biệt. Sau khi bốc thuốc thì tất cả sẽ được cho vào tờ giấy trải trên bàn và gói lại vuông vức thành từng thang.

 Đến nay, ở quận 5 TPHCM đang có nhiều tiệm thuốc lâu đời và uy tín đang hoạt động như:

 * Nhà thuốc Bá Thảo Linh: 138 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 10, Quận 5, TPHCM

 Nhà thuốc Y học cổ truyền An Quốc Thái: 347 Trần Hưng Đạo, Phường 10, Quận 5, TPHCM

 Nhà thuốc Đông y Trung Tâm: 77 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 10, Quận 5, TPHCM

 Nhà thuốc y học cổ truyền Vinh Phát: 61 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 10, Quận 5, TPHCM

 Nhà thuốc y học cổ truyền Thành Trung: 92A Triệu Quang Phục, Phường 10, Quận 5, TPHCM

 Nhà thuốc y học dân tộc cổ truyền Hưng Thái: 17 Nguyễn Án, Phường 11, Quận 5, TPHCM

 Nhà thuốc y học cổ truyền Há Ký: 25 Phan Huy Chú, Phường 10, Quận 5, TPHCM

 Trên đây là một số tiệm hốt thuốc bắc, nam lâu đời tại quận 5, TPHCM dành cho các bạn tham khảo.

Tư vấn

PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN: TIỆM HỐT THUỐC BẮC, NAM KHÔNG KÉM PHẦN UY TÍN

 “Buôn có bạn, bán có phường” là một truyền thống lâu đời của người Việt Nam, mang lại lợi ích cho cả người bán lẫn người mua. Tuy nhiên, với mặt hàng dược liệu thì hình thức kinh doanh này lại có phần hạn chế, nếu người bệnh ở xa mà đang cần thuốc gấp thì sẽ khá gay go.

 Chính vì vậy, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn đã ra đời, nhằm cung cấp thuốc cho đông đảo bệnh nhân cư trú ngoài quận 5.

 Kế thừa và phát huy văn hóa y học truyền thống, phòng khám đã bảo tồn gần như trọn vẹn mọi khâu trong quá trình sơ chế thuốc Đông y, từ việc lựa chọn nguyên liệu, bào chế thành thuốc cho đến bảo quản rồi phân phối, tất cả đều được thực hiện thủ công.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn: tiệm hốt thuốc bắc, nam uy tín ở TPHCM

 Các loại thuốc cao, đơn, hoàn, tán được phân chia đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Không những thế, phòng khám cũng có cả những vị thuốc trong danh sách quý hiếm, không thua kém gì so với các tiệm hốt thuốc lâu đời ở quận 5, TPHCM.

 Đặc biệt, ở đây còn kiêm luôn cả chức năng phòng mạch, sau khi thăm khám chi tiết, bác sĩ sẽ kê đơn và bốc thuốc cho bệnh nhân, đảm bảo mục tiêu “bốc đúng thuốc - chữa đúng bệnh”.

 Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

 Địa chỉ: 1061B Cách mạng tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TPHCM

 Điện thoại: 028 6286 0111

Tư vấn