Phong tê thấp là bệnh mạn tính kinh niên gây ra nhiều đau đớn, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Các bác sĩ tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn xin chia sẻ một số triệu chứng và cách điều trị bệnh phong tê thấp hy vọng giúp ích cho bệnh nhân trong quá trình chữa trị

Triệu chứng của bệnh phong tê thấp

     Bệnh phong tê thấp là căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp, gây tổn thương cho các khớp xương, cột sống, tim, hệ thần kinh, và các bắp thịt.

     Bệnh phong tê thấp thường do thay đổi thời tiết, bị nhiễm trùng, lão hóa, di truyền, thừa cân, hoặc thói quen hút thuốc lá, làm việc ở môi trường lạnh, độ ẩm cao… gây nhiều triệu chứng như:

- Cứng, đau nhức và sưng các đầu khớp xương, thường gặp ở khớp xương tay, xương đầu gối, xương chậu, xương vai, đặc biệt là xương sống.

- Các khớp và thân thể đau nhức, cơn đau thường dẫn truyền từ khớp này sang khớp kia, các khớp khó khăn khi cử động, gây sốt, người mệt mỏi…

- Bệnh phong tê thấp còn gây khô mắt, mũi, miệng, cổ họng.

- Dưới da xuất hiện những cục u cứng ở chỗ khớp bị đau, những cục u này thường xuất hiện ở sau khuyủ tay, đôi khi cả trong mắt.

- Các khớp cử động gây đau nhức vùng cơ bắp xung quanh và dần dần yếu đi. Lâu dần, các khớp có thể bị biến dạng, thậm chí là tàn phế phải nằm một chỗ.

     Bệnh phong tê thấp là bệnh kinh niên, nếu tự ý điều trị lung tung dù ban đầu có thể đỡ đau nhức nhưng về sau bệnh lại càng nặng hơn, gây nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Bệnh phong tê thấp gây nhiều đau đớn, khiến bệnh nhân gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống.

     Vì thế, người bệnh nên tìm đến Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn “địa chỉ vàng” trong việc điều trị bệnh phong tê thấp nói riêng và các chứng đau nhức xương khớp nói chung – để được các chuyên gia chẩn đoán đúng bệnh và có phương hướng điều trị thích hợp nhằm bảo vệ các khớp xương và sức khỏe một cách an toàn và hiệu quả.

Y học Cổ truyền Sài Gòn – thương hiệu vàng điều trị bệnh phong tê thấp

     Các y bác sĩ giàu kinh nghiệm và kiến thức về Đông y cùng những tri thức được tích góp từ các bậc tiền nhân đời trước đã chia bệnh phong tê thấp ra làm thể phong thấp, thể hàn thấp và thể tê thấp.

     Căn cứ vào từng tình trạng, từng loại phong tê thấp mà các bác sĩ kê đơn, bắt mạch theo những phương pháp thích hợp:

* Thuốc đặc trị bệnh xương khớp

- Thành phần: Tơ hồng xanh, gối hạc, phòng phong, dây đau xương, xuyên quy, vương cốt đằng, ngưu tất, đỗ trọng, cẩu tích…

- Công dụng: Khu phong tán hàn, trừ thấp, giảm đau... đặc trị các bệnh thoái hóa khớp, viêm đa khớp dạng thấp, gai cột sống…

Y học Cổ truyền Sài Gòn có những bài thuốc chữa phong tê thấp hữu hiệu.

* Thuốc hoạt huyết bổ thận

- Thành phần: Xích đồng, tơ hồng xanh, hạnh phúc, cà gai, bách bộ, gắm, cành sung, bồ công anh, nhân trần, hoàng kỳ…

- Công dụng: Bổ thận, giải độc, tăng cường chức năng thận, ích tủy, sinh huyết…

* Thuốc kiện Tỳ ích Tràng

- Thành phần: Bạch truật, bạch thược, phục linh, hoàng kỳ, trần bì, đẳng sâm, phụ tử, quế chi…

- Công dụng: Hành khí, hóa hư, tăng cường chức năng Tỳ vị, Đại Tràng, nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp.

     Phòng khám với cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, được đầu tư kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế cũng như kết hợp hiệu quả các phương pháp Đông y đã giúp nhiều bệnh nhân phong tê thấp khỏi bệnh bằng cách thông kinh, hoạt lạt, cường gân, chỉ thông… nhằm cắt cơn đau, giúp xương khớp chắc khỏe và chống bệnh tái phát.

     Bệnh nhân đang khốn đốn với chứng phong tê thấp nên nhanh chóng đến với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061B Cách mạng tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, TPHCM hoặc gọi về số (028) 6286 0111 để được điều trị sớm, lấy lại sức khỏe và nhịp sống hằng ngày.

Tư vấn