Vật lý trị liệu là một chuyên ngành lâm sàng trong y học, không chỉ hỗ trợ điều trị an toàn mà còn đem lại hiệu quả rõ rệt. Hiện nay, vật lý trị liệu đã và đang được ứng dụng phổ biến tại rất nhiều cơ sở, phòng khám trên địa bàn thành phố. Cũng chính vì có quá nhiều cơ sở nên người bệnh thường rất hoang mang, mơ hồ vì không biết trung tâm phòng vật lý trị liệu ở đâu tốt TPHCM?

Khái quát về vật lý trị liệu

     Vật lý trị liệu là các phương pháp phòng hoặc chữa bệnh bằng cách dùng các tác nhân vật lý tự nhiên, nhân tạo như nước, nhiệt độ, không khí, điện, tia X, siêu âm, thể dục -  thể thao, dưỡng sinh… nhằm nâng cao sức khỏe, đề phòng các di chứng, hạn chế khuyết tật.

     Các phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng được chỉ định thực hiện với các đối tượng cứng khớp do phẫu thuật, gãy xương, bị liệt sau di chứng tai biến mạch máu não, viêm khớp, thoái hóa khớp, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm…

     Với việc kế thừa các bài tập vật lý Đông y cổ truyền, các liệu trình châm cứu, bấm huyệt cũng như  hội nhập các kỹ thuật tiên tiến của Tây y, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn đã và đang là cơ sở thực hiện vật lý trị liệu, phục hồi chức năng tốt nhất trong số nhiều địa chỉ hiện nay tại TPHCM.

Y học Cổ truyền Sài Gòn là trung tâm vật lý trị liệu nổi tiếng

     Chính vì thế, Y học Cổ truyền Sài Gòn không chỉ được rất nhiều bệnh nhân ở địa bàn TPHCM mà những người bệnh gần, xa ngoài thành phố cũng đến phòng khám để chữa trị

Vì sao nên chọn Y học Cổ truyền Sài Gòn để thực hiện vật lý trị liệu ?

     Tùy vào bệnh lý cũng như cơ địa của từng bệnh nhân, các bác sĩ tại Y học Cổ truyền Sài Gòn sẽ áp dụng các kỹ thuật vật lý trị liệu, phục hồi chức năng khác nhau:

* Tác nhân vật lý

- Quang trị liệu: dùng tia laser, tia X, tia hồng ngoại…

- Điện trị liệu: dùng các dòng điện một chiều, cao tần, xoay chiều, cao áp, cảm ứng, … để kích thích các búi cơ.

- Nhiệt trị liệu: sử dụng nguồn nhiệt nóng, lạnh

- Siêu âm: dùng sóng nén

- Thủy trị liệu: tác động lên các cơ bắp bằng biện pháp ngâm, tắm, tia phun, uống, khí dung…

- Từ trị liệu: nam châm, điện từ trường…

* Cơ động học trị liệu: tác động lên bệnh nhân bằng cách xoa bóp, kéo dãn, nắn chỉnh bàn tay, máy rung, máy kéo dãn…

Các biện pháp trị liệu áp dụng hợp lý từng bệnh trạng

* Vận động trị liệu:

- Tập động tác: các động tác chủ động, thủ động, lực cản,…

- Bài tập: kết hợp các động tác, liên hoàn…

- Dụng cụ: tập với gậy, xe đạp, máy cơ học…

     Ngoài ra, khi tiến hành vật lý trị liệu, người bệnh nên có tâm lý lạc quan, ý trí kiên cường và tinh thần vững chắc cũng như kết hợp ăn uống và sinh hoạt đúng theo lời dặn của các bác sĩ trong quá trình điều trị.

     Rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn Y học Cổ truyền Sài Gòn để tiến hành làm vật lý trị liệu và đều có những nhận xét chung về ưu điểm mà phòng khám đã mang lại:

- Cơ sở vật chất, thiết bị y khoa: Tuy chuyên về Đông y nhưng phòng khám vô cùng hiện đại, khang trang và sạch sẽ. Các dụng cụ hỗ trợ điều trị đa dạng cho từng bệnh nhân được nhập khẩu từ nước ngoài, được vô trùng cẩn thận nhằm tăng cao hiệu quả.

- Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên: Những người tiến hành thực hiện hỗ trợ điều trị là bác sĩ, lương y, kỹ thuật viên với trình độ chuyên môn cao, tiến hành trị liệu bài bản, tay nghề vững chắc và nhiều năm kinh nghiệm.

- Chi phí, chất lượng: Các dịch vụ tại phòng khám đem lại cho bệnh nhân sự hài lòng về tính hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả cao nhưng vẫn đảm bảo các chi phí phù hợp, thỏa đáng với từng tình trạng của bệnh nhân.

     Chính vì những lý do trên mà bệnh nhân trong và ngoài địa bàn TPHCM ngày càng tin tưởng và lựa chọn Y học Cổ truyền Sài Gòn để thực hiện vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và có những kết quả rất khả quan.

     Còn bạn thì sao? Đừng ngại ngần gì nữa, hãy đến ngay với Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061B Cách mạng tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, TPHCM hoặc số điện thoại 0286.286.0111 để được tư vấn cũng như đặt lịch thăm khám.

Tư vấn